ỨNG DỤNG ĐIỆN NLMT TRONG LĨNH VỰC NUÔI YẾN LẤY TỔ

Mô hình nuôi yến lấy tổ

      Hiện nay, cùng với nhu cầu càng ngày càng cao đối với thực phẩm dinh dưỡng, trong đó yến sào là một trong những sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khoẻ con người và có giá trị cao về kinh tế. Do đó gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã xuất hiện nhiều hộ gia đình nuôi yến lấy tổ, mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Nuôi yến lấy tổ mang lại giá trị kinh tế cao

Mô hình nhà nuôi chim yến 

Mô hình nuôi yến sẽ chia làm 2 loại: Truyền thống và công nghệ. Chỉ đơn giản về đầu tư trang thiết bị tạo môi trường sinh sống tốt nhất cho chim yến.

  • Truyền thống: Xây dựng ngôi nhà yến + thiết bị âm thanh dẫn dụ. 
  • Công nghệ: Xây dựng ngôi nhà  yến + thiết bị âm thanh + thiết bị cân bằng độ ẩm + camera giám sát công nghệ cao

.

Thời gian sử dụng điện trong nhà nuôi yến

Các thiết bị trong nhà yến sử dụng điện liên tục 24/24, hệ thống chiếu sáng bên ngoài nhà yến sử dụng chủ yếu từ 5 giờ sáng đến 19 giờ tối.

Công nghệ tiên tiến có nghĩa là chúng ta áp dụng khoa học kỹ thuật vào phục vụ nhà nuôi chim yến nhằm mang hiệu quả cao nhất. Vậy nên chi phí tiền điện nhà yến mô hình công nghệ 4.0 sẽ tốn kém hơn nhà yến mô hình truyền thống.

Hệ thống điện mặt trời áp mái

      Điện mặt trời áp mái nhà, tức là chúng ta lắp các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, để thu các bức xạ mặt trời. Từ đó tạo ra dòng điện một chiều (DC) thông qua bộ inverter chuyển thành dòng điện xoay chiều 220V/50hz. Để sử dụng các thiệt bị trong nhà bạn. Có 3 mô hình hệ thống điện mặt trời:

( Chi tiết về khái niệm các mô hình của Điện mặt trời áp mái có trong website)

Ứng dụng của điện mặt trời áp mái trong việc nâng cao hiệu quả nuôi yến

Sử dụng điện mặt trời không những giảm chi phí mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 Vậy việc lắp đặt các tấm pin lên mái có làm ảnh hưởng tới chim yến?

Câu trả lời là không ảnh hưởng. Các tấm pin năng lượng mặt trời có màu tối, thân thiện với môi trường, không làm thay đổi tập tính loài chim. Thực tế các công trình nhà yến vận hành thời gian dài, sau đó lắp đặt tấm pin lên số lượng yến vẫn tăng đều đặn.

Đua nhau nuôi yến - Tuổi Trẻ Online

Sau khi tìm hiểu các thông tin cơ bản và lợi ích của mô hình nuôi yến kết hợp điện mặt trời áp mái, khách hàng có nhu cầu tư vấn, có thể dễ dàng liên hệ với Thuận Phong Energy. Bằng kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, Thuận Phong sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng đã lựa chọn và tin tưởng vào chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ:

THUẬN PHONG ENERGY
🏡 𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉ 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡: 30 Nguyễn Hữu Dật, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam
📞 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0869.564.567
📮 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: [email protected]
🌐 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://solarquangbinh.com/
👜 𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞: https://shopee.vn/solarquangbinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *